Birth of the Dragon บรูซลี มังกรผงาดโลก

บรูซลี มังกรผงาดโลก
เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังใหม่ หนังชัด HD iPhone iPad iOS Android
ลิงค์สำรอง 1

Birth of the Dragon บรูซลี มังกรผงาดโลก

แนว/ประเภท : Action, Biography, Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์ : George Nolfi
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Stephen J. Rivele, Christopher Wilkinson
นักแสดงนำ : Billy Magnussen, Yu Xia, Philip Ng
ความยาว : 95 นาที
MPAA เรทติ้ง : PG-13
กำหนดฉาย : 25 สิงหาคม 2560 (สหรัฐฯ)
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Groundswell Productions, Kylin Pictures, IPA Asia Pacific
เรื่องย่อ
หนังเล่าย้อนไปถึงชีวประวัติของ Bruce Lee (แสดงโดย Philip Ng) ในช่วงยุค 60 ขณะที่เขาเปิดสำนักสอนมวยจีนให้แก่คนขาวในย่านไชนาทาวน์ของ San Francisco ไม่กี่ปีก่อนที่เขาได้เล่นซีรีส์ทางทีวีและกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ เขาต้องต่อสู้กับ Wong Jack Man (แสดงโดย Xia Yu) หลวงจีนเส้าหลินที่ถูกส่งมาจากเมืองจีนเพื่อขัดขวางการสอนกังฟู
การประลองมีขึ้นอย่างเป็นส่วนตัว มีผู้ร่วมเป็นสักขีพยาน 3 – 4 คนเท่านั้น และนี่คือจุดเปลี่ยนไปสู่ความยิ่งใหญ่ของ Bruce Lee กับศิลปะการป้องกันตัวที่เขาคิดค้นขึ้นมาเอง เรียกว่า ‘เจี๋ยฉวนเต้า’ (Jeet Kune Do)
ข้อดีหนึ่งในไม่กี่อย่างของหนังคือการถ่ายทอดความทิฐิในตัวของ Bruce Lee ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตรงจุดนี้หนังเล่าได้เข้าถึงดีทีเดียว อิงจากเรื่องเล่าที่ว่า คนใกล้ตัวของปรมาจารย์กังฟูผู้เป็นตำนานนี้ หลาย ๆ คนไม่ชอบใจในความเย่อหยิ่งทะเยอทะยานของเขาเท่าไรนัก แต่ถึงอย่างนั้น หนังกลับไม่ได้หยิบเอาประเด็นนี้มาขยี้ต่อ แต่ดันไปโฟกัสที่ลูกศิษย์ฝรั่งอั้งหม้อนามว่า Steve McKee (แสดงโดย Billy Magnussen) กับแก๊งมาเฟียย่านไชน่าทาวน์ ทำให้ความสำคัญและเนื้อเรื่องที่ควรจะเน้นเกี่ยวกับ Bruce Lee หายไปเกือบค่อนเรื่อง
แน่นอนว่าเมื่อหนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Bruce Lee ย่อมเป็นที่คาดหวังว่าฉากบู๊ควรจะเป็นไฮไลท์ แต่ฉากดวลระหว่าง Bruce Lee กับ Wong Jack Man กลับทำออกมาได้ไม่ดีอย่างที่คาด เพราะเอกลักษณ์ความเป็น Bruce Lee ไม่ได้ถูกดึงออกมาเลยแม้แต่น้อย แต่เอาเถอะ เพราะนาน ๆ ทีจะมีหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสุดยอดตำนานนักกังฟูที่เก่งที่สุดในโลก ก็ถือว่าดูพอให้หายคิดถึงแล้วกันนะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

X


หนังออนไลน์ HD
Line ID : @jbh3604n line line_at_friends

x